15 thư viện nhận dạng và nhận diện khuôn mặt JavaScript 2019

0
8279

Nhận diện khuôn mặt, nhận dạng và theo dõi là những công nghệ mang tính cách mạng đã được triển khai trên điện thoại di động, webcam và máy ảnh kỹ thuật số. Với sự giúp đỡ của sự tiến bộ trong công nghệ này, giờ đây chúng ta có thể phát hiện khuôn mặt của con người và nhận ra bất kỳ người cụ thể nào trong đám đông.

Đây là một sự đổi mới thực sự tuyệt vời và thay đổi trò chơi đã làm bão thế giới công nghệ. Bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian để công nghệ nhận diện khuôn mặt được triển khai trên các ứng dụng web khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau.

Trong máy ảnh kỹ thuật số, công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng cho mục đích lấy nét tự động; trong webcam, nó được sử dụng để chụp ảnh hộ chiếu tức thì của bạn; và trong điện thoại di động, nó là một biện pháp được sử dụng để xác thực người dùng.

Tương lai của công nghệ nhận diện và nhận diện khuôn mặt rất hứa hẹn. Điều này là do nó được cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật khác sử dụng để phát hiện và chống tội phạm ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Các thuật toán học máy khác nhau được đưa ra để đạt được mục đích phát hiện và nhận diện khuôn mặt. Đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản hay đơn giản nhưng một số lập trình viên chuyên nghiệp cao đã tạo ra các thư viện và khung JavaScript khác nhau để giúp chúng tôi sử dụng công nghệ mới này trong các ứng dụng web của mình. Vì vậy, chúng ta hãy xem các thư viện nhận dạng và nhận diện khuôn mặt JavaScript tuyệt vời này.

Track.js

Thư viện JavaScript này được tích hợp rất nhiều thuật toán và khả năng để giải quyết các khía cạnh khác nhau của nhận diện và nhận dạng khuôn mặt trong trình duyệt web. Nó hoạt động rất bản năng. Nhận diện khuôn mặt, nhận dạng và theo dõi màu sắc được thực hiện ngay lập tức. Đây là một trong những thư viện nhận dạng và nhận dạng khuôn mặt JavaScript tốt nhất.

DOWNLOAD


face-api.js

Đây là một thư viện JavaScript khác để phát hiện và nhận dạng khuôn mặt người. Nó sử dụng API lõi của tenorflow.js để hoạt động chính xác bên trong trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng thư viện này để theo dõi và phát hiện khuôn mặt trong thời gian thực.

Tải xuống bản demo trực tiếp


clmtrackr

clmtrackr cũng là một thư viện nhận diện khuôn mặt nguồn mở như những thư viện mà tôi đã đề cập ở trên. 

Nó sử dụng các Mô hình cục bộ ràng buộc để xác định và theo dõi chính xác các đặc điểm khuôn mặt. Sau đó, nó trả về một mảng, chứa tất cả các tọa độ của mô hình khuôn mặt.

Điều thú vị về clmtrackr là nó có khả năng đổi mặt và đeo mặt nạ. Nó thực sự tạo thành một gói tất cả trong một.

Tải xuốngbản demo trực tiếp


pico.js

Một trong những thư viện nhận dạng và nhận dạng khuôn mặt JavaScript là pico.js. Nó được tạo thành từ khoảng 200 dòng mã JavaScript sạch.

Bạn sẽ tìm thấy 3 thư mục chính, ví dụ như img img,, cam cam, và was was was. Tất cả các thư mục này chứa bản demo cơ bản về cách thư viện này hoạt động. Thư mục Imgim của nó có một ví dụ minh họa rõ ràng cách bạn có thể phát hiện khuôn mặt người trong ảnh. Thư mục Cam cam có chứa một bản demo hiển thị theo dõi khuôn mặt trong thời gian thực. Về cơ bản, thư mục wasm mẹo có sẵn để cung cấp một ví dụ về cách bạn có thể biên dịch pico.js sang WebAssugging.

Tải xuống bản demo trực tiếp


jeelizWeboji

jeelizWeboji.js là một thư viện JavaScript / WebGL được sử dụng để phát hiện và sao chép các biểu thức khác nhau trên các khuôn mặt. Nó chạy hoàn hảo trên webcam điển hình. Việc nhận diện khuôn mặt rất hiệu quả vì nó có thể dễ dàng làm việc trong mọi điều kiện ánh sáng.

Tải xuống bản demo trực tiếp


jeelizFaceFilter

Đây là một thư viện JavaScript / WebGL độc đáo khác chỉ thực hiện theo dõi và phát hiện khuôn mặt theo thời gian thực trong các video được ghi bằng webcam. Các tính năng của nó bao gồm phát hiện và theo dõi khuôn mặt, phát hiện mở miệng, phát hiện xoay mặt, phát hiện nhiều khuôn mặt, hỗ trợ các công cụ 3D như BABYLON.JS, THREE.JS, A-FRAME và nhiều hơn nữa. Nó rất thân thiện với thiết bị di động.

Tải xuống bản demo trực tiếp


js-objectdetect

Đây là thư viện JavaScript phát hiện đối tượng chạy trơn tru trên mọi trình duyệt web. Nó cho đầu ra của nó trong thời gian thực. Nó được hỗ trợ tốt bởi tất cả các ứng dụng duyệt web mới nhất. Về cơ bản, mục đích chính của việc sử dụng thư viện này là mang lại tầm nhìn máy tính ngay trong trình duyệt web yêu thích của bạn mà không gặp vấn đề gì.

Tải xuống bản demo trực tiếp


face-recognition.js

Đây là một chương trình nhận dạng khuôn mặt khác. Nó là cả JavaScript và TypeScript API. Nó có sẵn ở dạng gói node.js. Ngoài nhận dạng và phát hiện khuôn mặt, nó cũng xác định các mốc khuôn mặt.

Tải về


jQuery Face Detection Plugin

Plugin phát hiện khuôn mặt jQuery giúp phát hiện các khuôn mặt người khác nhau trong một hình ảnh, khung vẽ hoặc video. Nó sử dụng một thuật toán tiên tiến để có được một mảng của tất cả các đối tượng được tìm thấy trong một khuôn mặt. Những đối tượng này bao gồm tọa độ, chiều cao và chiều rộng, bù, vị trí, tỷ lệ và độ tin cậy của khuôn mặt.

Tải xuống bản demo trực tiếp


JS-face-tracking-demo

Đây là bản demo thư viện JavaScript theo dõi khuôn mặt. Chương trình này bao gồm JavaScript, HTML và CSS.

Tải xuống bản demo trực tiếp


headtrackr

Gói JavaScript này được phát triển đặc biệt để theo dõi khuôn mặt và đầu của một người. Nó hoạt động hoàn hảo thông qua một webcam. Về cơ bản, nó theo dõi vị trí đầu của ai đó tương ứng với màn hình của máy tính. Thư viện JavaScript này cung cấp đầu ra chính xác khi được triển khai trên các trình duyệt web hiện đại.

Tải xuống bản demo trực tiếp


Kittydar

Điều này là rất thú vị, để nói rằng ít nhất. Chức năng nhận diện khuôn mặt đã vượt ra ngoài việc phát hiện khuôn mặt của con người; bây giờ nó được sử dụng trên động vật. Kittydar là một thư viện JavaScript phát hiện khuôn mặt được sử dụng để phát hiện khuôn mặt của mèo trong một hình ảnh / khung vẽ. Một khi con mèo đứng thẳng và hướng về phía trước, Kittydar chắc chắn sẽ nhận ra nó với độ chính xác cao.

Tải xuống bản demo trực tiếp


ccv-purjs

ccv-purejs là một ví dụ tuyệt vời về các thư viện nhận diện khuôn mặt JavaScript có thể được tải xuống từ GitHub. Trên thực tế thư viện này sử dụng nút-canvas để hoạt động hiệu quả với nút và npm. Ngay bây giờ gói yêu cầu bạn tải một hình ảnh bên trong một đối tượng canvas. Nhưng theo nhà phát triển, anh đã lên kế hoạch thêm hỗ trợ cho việc sử dụng trực tiếp một đường dẫn hình ảnh trong tương lai.

Tải về


videojs-faceDetection

Thư viện JavaScript này hoạt động trong các môi trường khác nhau. Nó sử dụng trình phát video.js để nhận diện khuôn mặt. Có một hỗ trợ riêng biệt cho trình phát videojs làm cho nó rất độc đáo. Nó được xây dựng ở mặt sau của sự kết hợp giữa JavaScript và HTML5 bằng thuật toán trực quan như bình thường. Các tính năng của nó bao gồm cấu trúc dữ liệu tùy chỉnh, xử lý hình ảnh đơn giản, thang độ xám, làm mờ hộp và nhiều thứ khác.

Tải về


facedetector

Đây là một thư viện JavaScript theo dõi và phát hiện khuôn mặt khác được chương trình node.js hỗ trợ. Chức năng nhận diện khuôn mặt của nó tương tự như những người khác và nó cũng hoạt động trong thời gian thực. Nó đã thực hiện một thuật toán thực sự đơn giản nhưng hiệu quả để theo dõi khuôn mặt. Nó có khả năng phát hiện rất nhiều khuôn mặt trong một bức ảnh. Bạn có thể sử dụng và phân phối nó miễn phí vì đây là nguồn mở và có sẵn theo giấy phép MIT.

Tải xuống bản demo trực tiếp