Cách hiển thị link và hình thu nhỏ khi chia sẻ bài viết trên Facebook

0
409

Không thể phủ nhận mạng xã hội Facebook vẫn luôn là lựa chọn của đại đa số mọi người khi họ muốn tìm kiếm thêm bạn bè, khoe thành tích cá nhân của mình, hay đơn giản chỉ là chia sẻ một vài cảm nghĩ, một bài viết hay, một bản nhạc sâu lắng.

Thế nhưng khi chia sẻ đường link lên Facebook thỉnh thoảng gặp lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ (thumbnail) bài viết, khiến không ít người cảm thấy bực mình. Đặc biệt, với những người quản trị Fanpage thường xuyên đăng bài chia sẻ, sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Lỗi ảnh thu nhỏ khi đăng bài Facebook
Lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ khi đăng bài Facebook.

Vậy khi gặp trường hợp như vậy phải làm sao? Đừng vội lo lắng, Facebook đã cung cấp trình sửa lỗi giúp mọi người nhanh chóng “xóa tan” mọi phiền phức. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

Sửa lỗi mất link và hình thu nhỏ khi chia sẻ bài viết trên Facebook

Bước 1: Khi dán đường link chia sẻ vào khung đăng bài Facebook mà không thấy tự động hiển thị ảnh thumbnail, thì bạn hãy truy cập vào công cụ gỡ lỗi Facebook for developers. Sau đó, dán đường link cần chia sẻ vào khung, rồi nhấn Debug (Sửa lỗi).

Trình sửa lỗi của Facebook

Bước 2: Tìm tới mục Thời gian trích xuất (Time Scraped), nhấn vào nút Thu thập lại (Scrape Again).

Sửa link chia sẻ Facebook bị lỗi

Bước 3: Nếu thấy trong khung Xem trước liên kết (Link Preview) xuất hiện đầy đủ thông tin là thành công. Copy link ở ô URL chính tắc (Canonical URL).

Copy link sau khi sửa

Bước 4: Sau đó, truy cập vào Facebook, nhấn F5, rồi dán vào khung đăng bài lần nữa để đăng như bình thường.

Đăng lại bài lên Facebook

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn đăng bài lên Facebook thuận lợi, suôn sẻ không gặp bất kỳ trở ngại nào, để thỏa sức chia sẻ những thông tin hữu ích tới cộng đồng Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo : https://download.vn/cach-hien-thi-link-va-hinh-thu-nho-khi-chia-se-bai-viet-tren-facebook-1595