Vì sao smartphone có camera ẩn dưới màn hình của Vsmart bị trễ hẹn?

0
2853

 Một nguồn tin cho biết hãng phải rời lịch ra mắt sản phẩm đến đầu tháng 10 do thiếu nguồn cung màn hình.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình được xem là bước tiến quan trọng, giúp các nhà sản xuất smartphone có thể tạo ra những chiếc điện thoại tràn viền hoàn toàn. Trên thực tế, trong một năm qua, hàng loạt nhà sản xuất như Oppo, Xiaomi hay Vsmart đều liên tục đưa ra các video về những nguyên mẫu smartphone được tích hợp công nghệ này.

Tuy nhiên, phải đến ngày 2/9, ZTE mới chính thức giới thiệu mẫu Axon 20 5G, chiếc smartphone thương mại đầu tiên trên thế giới được trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình.

Trước đó, Vsmart từng được kỳ vọng sẽ là nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa smartphone với công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận của Dân trí cho biết hãng buộc phải rời lịch ra mắt máy sang đầu tháng 10.

Vì sao smartphone có camera ẩn dưới màn hình của Vsmart bị trễ hẹn? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Vì sao smartphone có camera ẩn dưới màn hình của Vsmart bị trễ hẹn? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh được chụp từ camera selfie của Vsmart Aris Pro.

Người này tiết lộ rằng sản phẩm đã hoàn thiện từ lâu và sẵn sàng ra mắt thị trường. Theo kế hoạch ban đầu, hãng muốn trở thành nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, do một số khó khăn về nguồn cung màn hình nên hãng chưa thể sản xuất số lượng lớn để kịp đưa ra thị trường.

Có thể thấy, đây không phải là vấn đề của riêng Vsmart. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nguồn cung các linh kiện di động trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do Apple cũng phải rời lịch ra mắt thế hệ iPhone 12 sang ngày 12/10, thay vì giữa tháng 9 như mọi năm.

Trưa ngày 3/9, trên trang Facebook chính thức của Vsmart, hãng đã đăng tải một số hình ảnh thực tế chụp từ camera selfie của mẫu Aris Pro. Qua các bức ảnh được đăng tải có thể thấy chất lượng hình ảnh thu lại có chi tiết khá tốt, màu sắc tươi.

Tuy nhiên, đây là những hình ảnh được chụp trong điều kiện ngoài trời, đầy đủ ánh sáng. Hiện chưa rõ khả năng chụp ảnh trên camera selfie của máy sẽ ra sao khi người dùng sử dụng trong các điều kiện khó khăn hơn như ngược sáng hoặc thiếu sáng.

Thế Anh

Theo Dân Trí: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/vi-sao-smartphone-co-camera-an-duoi-man-hinh-cua-vsmart-bi-tre-hen-20200905175105580.htm